Xây dựng nguồn tài liệu trực tuyến phục vụ nghiên cứu khoa học và giảng dạy tại Khoa Ngoại Ngữ - HUFLIT - Trần, Uyên; Phan Ngọc, Nghĩa (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2025)
Sử dụng nguồn học liệu trực tuyến trong dạy học là một xu thế cho thời đại công nghệ 4.0. Sự phát triển công nghệ số đã tạo ra một thế giới phẳng giúp cho người học dễ dàng tiếp cận lượng kiến thức khổng lồ của thế giới, đồng thời đó cũng là cơ hội tạo ra môi trường thuận lợi để học liệu mở phát triển. Việc số hoá nguồn tài liệu truyền thống lưu trữ trên giấy là một nhiệm vụ tất yếu mà các trường đại học cần thực hiện đối với các tài liệu nội sinh của các trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Khoa Ngoại ngữ thực hiện bước đầu số hoá tài liêu với các tham luận nghiên cứu khoa học của giảng viên từ năm 2014 đến năm 2021trên nền tảng Dspace. Dspace là phần mềm mã nguồn mở hỗ trợ giải pháp xây dựng và phân phối các bộ sưu tập số trên Internet và là giải pháp được đánh giá hiệu quả nhất cho việc xây dựng nguồn tài liệu mở từ nguồn thông tin nội sinh ở các trường đại học nước ta hiện nay.