Tổng quan các Phương án Tiếp cận trong Học luật quyết định - Nguyen, Cuong Duc (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2022)
Luật quyết định dạng “IF điều_kiện THEN thực_thi” là một trong những loại tri thức được sử dụng phổ biến nhất của con người do tính dễ hiểu và dễ vận dụng. Học luật (Rule Induction), một hướng nghiên cứu được quan tâm trong ngành Khoa học Dữ liệu, nhằm trích xuất ra tập luật quyết định từ các tập dữ liệu huấn luyện. Bài báo tập trung vào việc hệ thống hóa các phương án tiếp cận chính trong Học luật, đồng thời nêu ra điểm mạnh và yếu của các phương án trên. Bài báo cũng chỉ ra thách thức và các hướng nghiên cứu đang được quan tâm trong Học luật.