Nghiên cứu tài nguyên văn hóa biển phục vụ phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam - Lê, Đức Thọ (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2021)
Bài viết sử dụng phương pháp thu thập tài liệu thứ cấp nghiên cứu về tài nguyên văn hóa biển phục vụ phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Quảng Nam là một tỉnh ven biển thuộc vùng Nam Trung Bộ của Việt Nam; tỉnh sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn tuyệt vời. Với khoảng 125km đường bờ biển cát trắng, nhiều bãi biển với cảnh quan đẹp nổi tiếng, rất thuận lợi để phát triển du lịch Quảng Nam với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Đồng thời, bài viết cũng chỉ ra những tồn tại trong quá trình khai thác tài nguyên biển vào phát triển du lịch ở Quảng Nam. Qua đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tài nguyên văn hóa biển vào phát triển du lịch ở Quảng Nam.