Teambuilding - Du lịch gắn kết - Đinh, Thị Trà Nhi (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2022)
Mục đích của nghiên cứu này nhằm làm nổi bật những lợi ích của các hoạt động xây dựng đội nhóm, bằng cách sử dụng nhiều hoạt động giải trí, trong nhà và ngoài trời, khuyến khích thi đấu vượt qua những thách thức với mục đích chính là tăng hiệu quả của đội, nhóm. Phương pháp hoạt động kết nối giữa các cá nhân thành một đội, nhóm, tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng cụ thể cho các thành viên trong một đội, nhóm, cũng như cách xây dựng kế hoạch hành động. Tính tích cực thông qua hoạt động này là mang đến những cảm xúc thật cho các thành viên trong nhóm khi tương tác với nhau, giúp họ giải quyết được những mâu thuẫn, những mục tiêu của mình và làm tăng hiệu quả của nhóm. Việc xây dựng tốt đội ngũ qua những chương trình Teambuilding kết hợp với thực hành – đánh giá – đào tạo là một bài toán nhân sự cần thiết cho các doanh nghiệp, cùng với sự góp sức của những thành viên tạo ra tính tích cực hơn cho đội/nhóm của họ. Đồng thời, người tham gia nhận được sự tin tưởng hơn vào các thành viên trong nhóm, sự hài lòng hơn khi được là một phần của nhóm và tự tin hơn rằng nhóm sẽ đạt được mục đích của mình.